Rau củ quả bạn có thể bảo quản tươi trong bao lâu?
Có thể nói, cách bảo quản rau củ quả tốt nhất sẽ tùy thuộc vào loại và độ chín của chúng khi mua về. Một vài laoij rau củ sống và trái cây nên cho ngay vào tủ lạnh, nhưng số khác bạn nên để ở nhiệt độ phòng sẽ giúp chúng tươi xanh hơn. Vậy, để biết được cách bảo quản riêng của mỗi loại, giúp chúng để được lâu hơn và ngon hơn, mời bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!
Cảnh bảo: Những điều bạn phải biết nếu muốn bảo quản rau củ tốt hơn khi không dùng tủ lạnh
Không thể phủ nhận, tủ lạnh là một thiết bị gia dụng không thể không có trong mỗi gia đình hiện nay. Bởi lẽ, tủ lạnh có công dụng rất tốt trong việc giúp các chị em nội trợ bảo quản rau củ và thực phẩm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu mua và dự trữ rau củ quả với số lượng lớn trong thời gian giãn cách, cũng sẽ có lúc chiếc tủ lạnh nhà bạn không còn chỗ để bảo quản rau củ và thực phẩm nữa. Lúc này, không còn cách nào khác bạn phải bảo quản rau củ ở ngoài nhiệt độ phòng. Nếu đã như vậy, bạn đừng nên bỏ qua những mẹo sau đây nhé!
Bảo quản rau củ luôn tươi ngon cả tháng là chuyện nhỏ nếu bạn biết những mẹo này!
Để hạn chế tình trạng lây bệnh trong mùa dịch COVID-19, mọi người dần có thói quen mua và tích trữ thực phẩm, đặc biệt là rau củ trong một khoảng thời gian dài. Thế nhưng, việc mua và tích trữ rau xanh lại xuất hiện khá nhiều vấn đề bất cập, như rau dễ héo, hỏng hay lên mầm, không sử dụng được nữa. Vậy, để có thể bảo quản rau củ luôn tươi ngon trong mùa dịch, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!