Giỏ hàng
|
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Thanh toán |
Giỏ hàng
|
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Thanh toán |
Là một loại củ được nhiều chị em nội trợ chọn mua để chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình, quả su su có tính mát, lành tính, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như nước, protid, glucid, vitamin C,... Su su có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: xào, súp, canh,...
Su su (hay còn gọi là su le) là một loại thực phẩm thuộc lớp củ, quả thuộc họ Bầu, bí, cùng với dưa hấu, dưa chuột và bí. Cây su su thân leo có rễ phình thành củ. Lá to, bóng, hình chân vịt, có 5 thuỳ, tua cuốn chia làm 3 đến 5 nhánh. Hoa nhỏ, đơn tính, cùng gốc, màu trắng vàng. Quả thịt hình quả lê có cạnh lồi dọc và sần sùi, to bằng nắm tay, chứa một hạt lớn hình cầu.
Quả su su có tính mát, lành tính, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như nước, Protid, Glucid, vitamin C. Trong quả và hạt su su giàu Axit Amino như Axit Aspartic, Axit Glutamic, Alanine, Arginine,...