Giỏ hàng
|
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Thanh toán |
Giỏ hàng
|
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Thanh toán |
Cà pháo là món ăn truyền thống trong mỗi mâm cơm gia đình Việt Nam từ thời xa xưa. Loại quả này không những ngon, mà còn có thể làm thành thuốc giúp nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng, ho lao... Cà pháo được chế biến nhiều nhất là món cà pháo muối, chấm mắm tôm.
Cà pháo còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cà dưa, cà dại hoa trắng, là loại quả thuộc giống cà. Đây là loại thực phẩm được biết đến là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Quả có dáng tròn, có màu trắng đục, kích thước khoảng 1.5cm, có cuống màu xanh lá, bên trong có nhiều hạt nhỏ, dẹp như hạt ớt. Trong Đông Y, cà pháo có vị ngọt, tính hàn có tác dụng tán huyết, tiêu viêm, nhuận tràng, lợi tiểu, ho lao và nhiều bệnh khác,...